ลดน้ำหนัก Ketogenic diet แบบถูกต้อง เห็นผลเร็ว

ลดน้ำหนัก-คีโต

ลดน้ำหนัก คีโต Ketogenic diet

ถ้าท่านเป็นคนหนึ่งที่มีปัญหา เวลาทานคีโตเจนิคไดเอท แล้วน้ำหนักไม่ลด หรือไขมันในเลือดสูง หรือมีปัญหาทำไม่สำเร็จ ผมบอกเลยว่าบทความนี้มีประโยชน์ต่อท่านมากๆ  สำหรับ 5 กลยุทธ์ ลดน้ำหนักด้วยเฮลตี้คิโจเจนิคไดเอท ให้ร่างกายให้หุ่นของท่านปังแบบสุดๆ และไขมันในเลือดดีแบบสุดๆ ด้วยนั่นเอง

ขอสรุป ลดน้ำหนักด้วย Ketogenic diet ให้คุณทานปังแบบสุดๆ แล้วก็ไขมันในเลือดดีแบบสุดๆ นั่นเอง ใครก็ตามที่มีปัญหาว่าทานคีโตแล้วแบบเฮ้ยน้ำหนักไม่ลดเลย หรือว่าทานไปแล้วรู้สึกว่าแบบเฮ้ยมันยาก มันทรมานมากมันไม่สามารถอยู่ร่วมกับชาวบ้านเขาได้ หรือว่าแบบเอ้ยมันมีอาการอะไรต่างๆ มากมายนู่นนี่นั่นโน่นทุกข์ทรมานมากๆ ผมบอกเลยว่ากลยุทธ์นี้จะทำให้ชีวิตฉันเปลี่ยนไป

ข้อแรก นั่นก็คือจะต้องเลือกอาหารที่เป็นอาหารธรรมชาติ เป็นอาหารต้นทางและมีสารอาหารที่เข้มข้น หมายความว่าอะไร หมายความว่าในหนึ่งชิ้นเนี่ยสารอาหารจะต้องข้นมาก แต่แคลอรี่จะไม่เยอะ อาหารมีสองจำพวก แคลอรี่เยอะกากสารอาหารเยอะ ถ้าสารอาหารเยอะเนี่ยก็เช่น ปลาแซลมอนชิ้นหนึ่ง สารอาหารเพียบเลย 300 กิโลแคล แต่ถ้าเกิดแคลอรี่เยอะก็เป็นพวกแบบขนมหวานเนี่ย หรือว่าเป็นพวกโดนัทชิ้นหนึ่ง 400 แคลอรี่ แต่ว่าไม่มีสารอาหารเลย มีแต่น้ำตาล

อาหารที่แนะนำ 1.ผักใบเขียว 2.โปรตีนธรรมชาติ ไม่ใช่โปรตีนผง ไม่ใช่โปรตีนชง แล้วก็ติดมันด้วย และอันที่ 3 คือไขมันชั้นดี เดี๋ยวอธิบายให้ฟังว่ามีอะไรบ้าง

สิ่งที่ท่านต้องหลีกเลี่ยงเลย น้ำตาล โปรเซสฟู้ดส์ ผงชูรสต่างๆ แล้วก็ธัญพืชต่างๆ ถ้าท่านอยากทานคีโต ธัญพืชต้องลดลงเพราะว่าแป้งเค้าเยอะ แม้กากใยเค้าจะเยอะก็ตาม ปลี่ยนไปเอากากใยจากผักใบเขียวแทน ข้อที่ 2 นับคาร์บไม่นับแคล นับแคลอรี่เลิกนับไปเลย ไม่จำเป็น ถ้าท่านนับคาร์บอยู่แล้ว หรือว่านับคาร์โบไฮเดรต Ketogenic diet  น้อยกว่า 20 กรัมต่อวัน ก็คือข้าวหนึ่งทับพีหรือแอปเปิ้ลหนึ่งผล หรือส้มลูกเล็ก 2 ลูก ประมาณนี้

แต่ถ้าเกิดแบบไม่อยากเคร่งมากก็เอาน้อยกว่า 50 กรัมต่อวันก็ได้ ช่วง 2 สัปดาห์แรกมันจะยากหน่อย มันจะทรมานหน่อย ท่านกำลังเลิกน้ำตาล เลิกยาเสพติ ดอาจมีภาวะคีโตฟูเดียวผมจะบอกเทคนิคการแก้ไข

ข้อที่ 3 นั่นก็คือการเลือกไขมันอย่างถูก ต้องเลือกยังไงข้อแรกต้องมาจากธรรมชาติ ข้อที่ สองท่านต้องไม่ทานพร้อมแป้ง อันที่ 3 ท่านต้องไม่ผ่านความร้อนสูง ยกตัวอย่าง
อะไรก็ตามชุบแป้งทอด หมูชุบแป้งทอด มีแป้ง มีไขมันจากน้ำมัน มีการผ่านความร้อนสูง แบบนี้ไม่ดี เวลากินปุ๊บร่างกายเกิดคำว่าแรนเดิลเอฟเฟค ร่างกายหยุดระบบเผาผลาญเลยแบบนี้ไม่ดีมากๆ

ไขมันแนะนำ 1. ไขมันจากสัตว์ ไขมันจากไข่ 2.ไขมันจากพืช เช่น อะโวคาโด เนื้อมะพร้าว ข้อที่ 3 ไขมันจากน้ำมัน เช่ นเอกตร้าเวอร์จิ้นโอลีฟออยล์ และน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น แล้วก็เนยแท้นั่นเอง

ข้อที่ 4 น้ำต้องถึง ท่านควรจะดื่มน้ำโดยเฉพาะ 2 สัปดาห์แรกอย่างน้อย 3L ต่อวันเพราะช่วงนี้เนี่ยบางคนน้ำหนักลดไวมาก จากการที่ร่างกายเนี่ยขับน้ำออกมาพร้อมแป้งน้ำตาลที่แบบสะสมอยู่ตามเส้นต่างๆ ที่ไม่ดีเอาออกหมดเลย ช่วงนี้น้ำหนักลดไวมาก แต่ก็จะเวียนหัวมาก เพราะว่าร่างกายขาดน้ำ ดื่มน้ำไม่พอ

ข้อที่ 5 นั่นคืออาวุธลับ โดยเฉพาะ 2 อาทิตย์แรกท่านจะมีภาวะแบบคีโตฟู เครียด เวียนหัว อ้วก อาเจียน ตะคริว นอนไม่หลับ เยอะแยะไปหมดเลย เพราะว่าท่านขาดสารอยู่ 3 ตัว คือ แมกนีเซียม โพแทสเซียม และโซเดียม ซึ่งอาวุธลับที่จะแนะนำนั้นก็คือ เกลือชมพูเพราะเกลือชมพูมีสาร 3 ตัวนี้ครบ เกลืออย่างอื่นได้ไหม ได้นะ เกลือดำได้ ดอกเกลือได้ แต่เกลือที่ไม่แนะนำคือเกลือป่นผงผสมไอโอดีน เพราะเค้ามีแต่โซเดียมนั่นเอง ไม่ค่อยจะมีประโยชน์อย่างอื่น แล้วก็ทำให้ไตทำงานหนักด้วย เพราะฉะนั้นแนะนำเกลือชมพูผสมน้ำหนึ่ง ขวดประมาณ 5 ถึง 600 ซีซี เกลืบชมพู่ครึ่งช้อนชาใส่เข้าไปแล้วก็จิบดื่มได้ทั้งวัน
ใครอยากจะเติม ACV สัก 1 ช้อนชา ก็โอเคเป็น ฤฉฮ แบบน้ำแล้วก็มีตะกอนเขาเรียกว่า with the mother ก็ยิ่งดีและนี่คือ 5 กลยุทธ์ลับ ลดน้ำหนักด้วย Healthy Ketogenic diet ให้คุณปังสุดๆ และให้ดีอย่าลืมทำ IF ฟาสติ้ง 14/10 ถึง 16/8 ร่วมด้วย

You may also like...