ความเสี่ยงหลัง ศัลยกรรมปากกระจับ ทำปากบาง มีอะไรบ้าง

ศัลยกรรมปาก

ศัลยกรรมปากกระจับ ทำปากบาง

ศัลยกรรมปากกระจับ ปากบาง กำลังเป็นเทรนด์ร้อนแรงในตอนนี้ที่สาวๆหลายคนนิยมทำกันแม้แต่หนุ่มๆก็ทำเช่นกัน หลายคนอยากทำเพราะอยากเป็นเหมือนดาราขวัญใจ หรือต้องการปรับรูปหน้าให้ดูสมส่วนมากขึ้น ทำให้ใครหลายคนมองข้ามความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นหลังจากการผ่าตัดแล้วเช่น

  1. รอยแผลเป็น แน่นอนว่าการผ่าตัดมีบาดแผลก็ต้องมีรอยแผลเป็นทิ้งไว้ให้ดูต่างหน้าอย่างแน่นอนถึงแม้จะอยู่ในริมฝีปากก็ได้รับผลกระทบจากการทำปากกระจับ ปากบาง เช่นกัน
  2. ปากแข็งเป็นไต บางคราวจะรู้สึกตึงๆเหมือนกับกำลังแสยะยิ้มอยู่ ด้านซ้าย – ด้านขวาไม่เท่ากัน เมื่อลองจับก็จะพบก้อนเนื้อเป็นไตอยู่ที่ริมฝีปากได้
  3. เวลายิ้มเห็นเหงือก สาเหตุมาจากการทำปากกระจับ ปากบางที่ตัดเนื้อออกมากเกินไป และเมื่อเวลายิ้มก็จะทำให้เห็นเหงือกมากขึ้นเรียกได้ว่าเห็นถึงโคนเหงือกว่ามีฟันกี่ซี่ได้เลย
  4. ปากปิดไม่สนิท เป็นสาเหตุหลักๆที่หลายคนต้องเจอ การปิดปากไม่สนิทหากต้องการหุบปากก็ต้องเกร็งกล้ามเนื้อเพื่อให้ปากบนปากล่างประกบกัน ถึงแม้ว่าจะประกบกันแล้วก็ยังคงเห็นช่องว่างอยู่ดี เป็นผลจากการทำกระจับมากเกินไปและทำให้ดูไม่เป็นธรรมชาติอย่างมาก
  5. ปากสองด้านไม่เท่ากัน อาจเป็นเพราะมาจากพื้นฐานเดิมของคนไข้ที่มีมาก่อนแล้วและเมื่อทำศัลยกรรมปากกระจับ ปากบางก็จะทำให้เห็นได้ชัดมากยิ่งขึ้น หรืออาจเกิดมาจากความไม่ชำนาญของแพทย์ผู้ที่ทำก็เป็นได้
  6. ปากบางมากเกินไป สำหรับใครที่ต้องการอยากได้ปากที่บางเฉียบก็ต้องตัดริมฝีปากออกให้มาก แต่ผลเสียจะทำให้เวลายิ้มจะไม่เห็นริมฝีปากอยู่เลย เมื่ออายุที่เพิ่มมากขึ้นก็จะมีริมฝีปากที่บางลงเพราะคอลลาเจนที่ปากลดลงน้อยก็ยิ่งทำให้ปากยิ่งบางลงไปอีกทำให้รู้สึกน่ากลัวมากกว่าความสวยอีกด้วย

ความเสี่ยงเหล่านนี้อาจเกิดกับคุณได้ทุกคน หรือบางครั้งอาจจะไม่ได้เกิดขึ้นแต่ควรต้องระวังไว้ให้มากจำเป็นต้องปรึกษาแพทย์ผู้ที่เชี่ยวชาญและมีความชำนาญควรรู้ข้อดีและข้อเสีย ที่สำคัญควรรู้วิธีการดูแลตนเองหลังการผ่าตัดว่าต้องทำอย่างไรเพื่อให้บาดแผลได้ฟื้นฟื้นตัวเร็วมากยิ่งขึ้น  การทำศัลยกรรมปากกระจับ ปากบางถึงแม้ว่าจะได้รับความนิยมสูงจากสาวๆ ถึงแม้ว่าจะมีความเสี่ยงที่สูงแต่ก็ไม่ได้ทำให้สาวๆนั้นเกรงกลัวแต่อย่างใด และยังมีตัวอย่างให้ได้เห็นตามหน้าหนังสือพิมพ์ท่ออกมาเตือนเป็นอุทาหรณ์แต่ก็ไม่เป็นผลกับกลุ่มที่มีความมุ่งมั่นที่จะทำ เพียงเพราะความสวยหรือตามกระแสเท่านั้น

You may also like...