แจก สูตรน้ำมะพร้าวปั่น กินแล้วผิวสวย

สูตรน้ำมะพร้าวปั่น

ผิวสวย ด้วยน้ำมะพร้าว #สูตรน้ำมะพร้าวปั่น

ในมะพร้าวมีสารตัวหนึ่งที่ดีมากๆ เลยก็คือ ไฟโตเอสโตรเจน  เป็นฮอร์โมนเอสโตรเจนของผู้หญิง พอกินเข้าไปแล้วผิวพรรณจะผ่องใส แล้วที่สำคัญคือจะไม่อ้วน เพราะมะพร้าวจะมีไขมันขนาดกลาง เมื่อไขมันในร่างกายจะล้างออกหมดเลย แล้วก็ยังช่วยลดน้ำหนักด้วย ถ้าไม่กินเอยะเกินไป นั่นแสดงว่าถ้าดื่มน้ำมะพร้าวสดก็จะทำให้ทั้งผิวพรณณผ่องใส แล้วก็ไม่อ้วนด้วย สุดยอดจริงๆ ว่ามั้ยล่ะ

ประโยชน์ของน้ำมะพร้าว

ประเทศไทยมีชื่อเสียงเรื่องมะพร้าวน้ำหอมมาก ในมะพร้าวจะมีแมกนีเซียม ซิงค์ เมื่อกินแล้วสมองจะปลอดโปร่ง แล้วก็มีไขมันดี ไม่ทำให้เส้นเลือดโป่งพอง ไม่อุดตัน ส่วนที่ประเทศจีนจะใช้มะพร้าวห้าว เอามาปั่น เอาน้ำสดๆ มากิน เพราะน้ำที่ออกมามันจะมีคุณค่ามากเลย คุณค่าจากน้ำที่ได้จากเนื้อมะพร้าวแก่ประมาณ 2 ขีด เท่ากับมะพร้าวอ่อน 1 ลูกเลยทีเดียว

กินน้ำมะพร้าวต่อเนื่อง 7 วัน จะเห็นความเปลี่ยนแปลงอย่างไร กินวันละแก้วจะกำลังจะช่วยให้ผิวพรรณผ่องใส แล้วคนที่ออกกำลังกายหลังออกกำลังกายกินน้ำมะพร้าวแทนเกลือแร่จะดีมากๆ เพราะน้ำมะพร้าวอุดมไปด้วยแร่ธาตุธรรมชาติมากมาย ทั้งโปแทสเซียม แมกนีเซียม แคลซียม ซิงค์ วิตามินบี วิตามินเอ วิตามินซี อย฿ครบถ้วนเลย เพราะฉะนั้นคนที่ท้องเสียก็สามารถดื่มน้ำมะพร้าวแทนเกลือแร่ได้เช่นกัน

สูตรน้ำมะพร้าวปั่น เพื่อผิวสวย

ใช้เนื้อมะพร้าวแก่ ประมาณ 2 ขีด หั่นให้เป็นชิ้นเล็กๆ แล้วใส่ในเครื่องปั่น แล้วปั่นประมาณ 2 นาทีหรือปั่นจนละเอียด เมื่อเนื้อมะพร้าวละเอียดดีแล้วให้เติมน้ำเปล่าประมาณ 1 แก้ว แล้วปั่นต่อจนเนื้อเนียน เติมน้ำผึ้งลงไปเล็กน้อย เพื่อเพิ่มความหวาน จากนั้นนำมากรองด้วยตะแกรงแบบละเอียดเพื่อแยกกากออก ก็จะได้น้ำมะพร้าวหอมๆ มันๆ หวานๆ เข้มข้น พร้อมรับประทาน ใครชอบเย็นๆ นำไปแช่เย็นเพื่อเพิ่มความสดชื่นได้

เนื้อมะพร้าวที่เหลือสามารถเก็บชาแข็งไว้ในช่องฟรีสเพื่อคงสภาพไว้ไม่ให้เสีย ไว้ทำวันอื่นได้

นอกจากนี้มะพร้าวห้าวยังช่วยชะลอวัยด้วย อยากหน้าเด็ก ผิวพรรณดี ชะลอวัย ลดอัลไซเมอร์ สมองผ่องใส แข็งแรง ต้องทำเมนูนี้เลยรับรองว่าผิวสวยแน่นอน

น้ำมะพร้าวเป็นน้ำที่มีสรรพคุณแสนวิเศษ ควรจะดื่มทุกวัน ผู้หญิงดื่มได้ ผู้ชายดื่มก็ดี ช่วยปรับสมดุลแถมยังมีแร่ธาตุมากมาย มะพร้าวเป็นผลไม้ที่หลายคนชอบกินมากๆ ในคนโบราณสมัยก่อนพบว่าเมื่อคลอดทารกแล้ว แม่ยังไม่มีน้ำนม จะให้เด็กทารกกินน้ำมะพร้าว เพราะน้ำมะพร้าวมีวิตามินและแร่ธาตุมากมาย รู้แบบนี้รีบไปปั่นน้ำมะพร้าวกินกันเถอะ

You may also like...